ABOUT

I am a senior software engineer specializing in HTML5, JavaScript, Flex and Java development. I am also working on areas of expertise include, test-driven development, automation test and mobile (native Android) development.

Some of my favorite technologies are AngularJS, ReactJS, Jasmine. My passion with Java is Spring, Hibernate, JUnit and Play Framework.  Since JavaScript is evolving very rapidly and turning into full-stack, it’s very interesting to study the cool stuffs like MEAN stack.

I worked with Adobe Flash, Flex and AIR for several years as Flash warrior to against Apple/iOS with Flash. Finally, I realized that the war came from iFans and the rest of world and I silently left it.

My thought about Apple and iOS – this has been raised for several year ago

Peoples and iFans think that the appearing of  iPhone and HTML5 is a dead for Flash and Adobe. But my thought is Flash and HTML5 are quietly different. HTML5 is web-base standard, while Flash is Rich Media Content.

As a specialist in Front-end development, I also comfortable with C#, RoR, Python and NodeJS. It’s worthy to understand the full-stack system rather than Front-end side only.

If you’d like to see my latest update, follow me on Twitter, or see my answers on Stack Overflow. All my solutions are hosted on Github, and you’re freely to check out.


Advertisements

9 thoughts on “ABOUT

 1. Em chào anh!
  hi, thinh thoang em co vao blog cua anh va doc duoc mot so thong tin rat thu vi. Dac biet hom nay em moi vao MyLife
  em cam nhận điều gì đó thật ấm áp.
  Hiện tại,em cũng đang tìm hiểu về flex. thực ra là không phải là tìm hiểu đâu mà em muốn học về nó. Nhưng em lại chưa biết đi thế nào cho hiệu quả cả.
  Đọc những bài viết của anh, em biết anh là người rất tâm huyết và có kinh nghiệm.
  Anh có thể bớt chút thời gian chỉ bảo em với được không ạ?
  Hi.Em rất mong anh giúp đỡ ạ.
  Em cảm ơn anh!

 2. Hello em,
  Câu hỏi của em cũng khá phổ biến là học Flex như thế nào cho co hiệu quả. Thực ra bản chất của Flex chỉ là một Framework và nền của nó vẫn là ActionScript 3.0, như vậy để hiệu quả nhất thì em nên học Action Script 3.0 trước. Sau khi đã có nền tảng về ActionScript 3.0 thì việc học Flex sẽ rất đơn giản và nhanh chóng.
  Tài liệu ActionScript 3.0 tốt nhất hiện nay, theo anh là Essential ActionScript 3.0 của O’Reilly, tác giả Colin Moock

  Google book đã đưa quyển này lên tại đây
  http://books.google.com.vn/books?id=gUHX2fcLKxYC&lpg=PP1&ots=cuWW2rcQv-&dq=ActionScript%203.0%20essential&pg=PR4#v=onepage&q&f=false

 3. Chào bạn hiền,
  Lòng vòng trên net lạc và nhà Lâm Đỗ, đọc bài thấy quen quen, hóa ra là ông bạn mình :)) Dạo này ông có vẻ mập ra nhỉ.

 4. Hello sư phụ,

  Trò mới có làm Flex 1 năm, code cũng nhoay nhoáy, nay muốn học thêm về AIR, đã trải qua helloworld và hiểu cơ bản rồi… Sư phụ có cái sample project nào dùng AIR đầy đủ 1 chút, tức là cũng có 1 chút logic, 1 chút best practice, 1 chút các thủ thuật riêng của AIR để trò vọc và học hỏi k ạ.

  Thanks sư phụ,
  huyanh

 5. Chào Lâm,

  Tôi đang gặp vướng mắc với việc Expose các custom components ra RIATest. Tôi đã viết Classe Delegate nhưng hiện vẫn chưa chạy được. Lâm có thể chỉ giúp tôi?

  Ứng dụng tôi viết có giao diện gồm các components nằm dưới SkinableCoponent. Tôi đã làm theo hướng dẫn của RIATest. Viết một hàm delegate extends từ SparkSkinnableContainerBaseAutomationImpl và khai báo trong file classinfo. Nhưng hiện vẫn chưa chạy được. RIATest luôn thông báo rằng :

  Error processing MainView.xml: ClassInfo parser: class containers.MainView extends class SkinnableComponent which is not defined.Error processing _cachedClassInfo.xml: ClassInfo parser: class containers.MainView extends class SkinnableComponent which is not defined.

  Tôi cũng đã viết thư và gửi Lâm qua địa chỉ dothanhlam@gmail.com. Mong sớm nhận được phản hổi của Lâm.

  Thanks

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s